Giỏ hàng

Mách bạn cách lựa chọn máy xúc đào tốt cho công trình

Tin tứcNgày: 12-07-2021 bởi: Nguyễn Hồng Trình

Việc lựa chọn được những thiết bị, phương tiện phù hợp sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công, vận hành công trình đạt được hiệu quả. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc máy xúc đào tốt? Nên đánh giá theo những tiêu chí nào ? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dựa theo không quan công trình

Tùy vào không gian công trình mà bạn có thể xác định được những yếu tố cũng nhưng đặc điểm cần có của chiếc máy xúc phù hợp. Trong đó các yếu tố như diện tích công trình, vị trí của công trình để xác định công trình lớn hay nhỏ, có những vật cản gì, đã từng thi công xây dựng hay chưa.

Khi công trình của bạn có diện tích nhỏ hay địa hình có nhiều hiểm trở và đặc biệt là cần thi công dưới lòng đất thì bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng máy xúc đào mini. Dòng máy xúc này có những ưu điểm thích hợp để di chuyển và vận hành tại những nơi nhỏ hẹp dễ dàng và cho độ chính xác cao. Còn đối với công trình lớn hơn với không gian rộng và ít hiểm trở thì máy xúc cỡ thường, máy xúc cỡ lớn là lựa chọn hợp lý.

Dựa vào không gian thì ngoài kích cỡ tổng thể của máy chúng ta cũng cần chú ý đến độ xoay của cabin, độ dài của tay gầu…sao cho phù hợp.

Địa hình công trường

Hiện nay có rất nhiều loại máy xúc đào khác nhau để đáp ứng được điều kiện địa hình khác nhau. Ví dụ như máy xúc đào bánh xích sẽ giúp bạn di chuyển trên nhiều loại địa hình phức tạp khác nhau mà vẫn giữ thăng bằng được tốt ngay cả khi di chuyển đất nền mềm hay đất đồi, có nhiều dốc. Trong khi các máy xúc đào bánh lốp lại có khả năng cơ động tốt hơn và có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng trên địa hình bằng phẳng.

Bên cạnh đó trọng lượng của máy cũng là một yếu tố khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy. Trên công trình có địa hình đất nền mềm yếu thì sẽ có thể bị hư hỏng nếu bạn sử dụng máy xúc đào cỡ lớn. Khi lựa chọn máy đào, thay vì tính trọng lượng của mỗi máy đào thì nên cân đối trọng lượng vận hành tối đa. Trọng lượng vận hành là tổng trọng lượng của người vận hành và tải trọng mà máy vận chuyển.

Yêu cầu dự án

Mỗi dự án sẽ có những yêu cầu khác nhau, đây là điều bạn cần quan tâm để lựa chọn được máy xúc phù hợp:

- Độ sâu đào: khi lựa chọn máy, bạn cần chọn những máy có thể đào được độ sâu tối đa mà dự án yêu cầu khi đào. Hãy cân nhắc đến việc nâng cấp nếu máy xúc bạn đã mua nhưng chúng không đào được độ sâu đủ tiêu chuẩn.

- Bán kính đào: xác định độ dài tối đa của cần gầu để khi máy xúc cố định tại một vị trí, xoay cần đào vẫn làm được các công việc yêu cầu.

- Chiều cao: Nếu như trong quá trình vận hành dự án yêu cầu chuyển tải vật liệu lên trên cao hoặc vào xe tải lớn, thì nên cân nhắc đến chiều cao nâng của máy xúc.

- Khả năng tải: là tải trọng mà máy có thể tải được lượng đất đá, vật liệu là bao nhiêu đối với một lần múc.

Hãy theo dõi và liên hệ Máy xúc Hyundai để nhận thêm được nhiều chia sẻ thú vị cũng như được hỗ trợ, tư vấn về máy xúc theo thông tin:

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh XNK Tuyên Quang

Trụ sở chính: Số 87 - Tổ 24 – TT.Đông Anh - H.Đông Anh - TP Hà Nội

VPMN: Số 428 - ĐT743A - P.Bình Thắng - TP.Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Tổng đài hỗ trợ: 0912021266 - Trưởng phòng kinh doanh

Email: Cungphattrien1509@gmail.com

Website: http://mayxuchyundai.vn

Phân loại