Giỏ hàng

Cảnh báo! Nếu bạn chưa biết các lỗi máy xúc sau đây, hãy XEM NGAY

Tin tứcNgày: 07-10-2021 bởi: Boxcare

Thời gian ngừng hoạt động có thể gây bất lợi cho một dự án xây dựng vì nó thường dẫn đến sự chậm trễ. Một nguyên nhân chính của thời gian ngừng hoạt động là các sự cố về máy móc, ví dụ như máy xúc. Hãy tiếp tục đọc và khám phá các lỗi máy xúc phổ biến nhất để bạn có thể tránh chúng trong tương lai.  Đôi khi, ngay cả khi có thói quen bảo dưỡng tốt, mọi thứ vẫn diễn ra không như ý muốn. Dưới đây là tổng quan nhanh về các lỗi máy xúc thường gặp và nguyên nhân gây ra chúng. 

Xin lưu ý là dưới đây đề cập đến các vấn đề chung và giải pháp. Nếu bạn gặp các sự cố khi vận hành máy xúc của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã gọi cho đại lý hoặc kỹ thuật viên dịch vụ địa phương để được tư vấn và sửa chữa. Đừng cố gắng tự sửa chữa sự cố nếu bạn không phải là kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn.

1. Độ căng của bánh xích 

Vấn đề phổ biến đầu tiên trong danh mục các lỗi máy xúc liên quan đến lực căng bánh xích. Để chạy đúng trong thời gian dài, các bánh xích của máy xúc phải được điều chỉnh phù hợp. Bởi máy xúc đào chuyên được dùng trong các công trình với cường độ công việc nặng như khai thác đá lớn, nếu bánh xích lỏng lẻo thì có thể khó di chuyển quanh công trường, dẫn đến hao mòn.   

2. Sự nhiễm bẩn 

Động cơ truyền động cuối cùng của máy xúc mini cũng có thể bị nhiễm bẩn nằm trong dầu. Sự nhiễm bẩn rất dễ dàng xảy ra ở ngay cả những bộ phận nhỏ nhất lọt vào trong dầu. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng ổ đĩa cuối cùng của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn không có bất kỳ thứ gì trong dầu có thể gây nên một số thiệt hại nghiêm trọng không đáng có .  

3. Sự rò rỉ 

Một lỗi máy xúc khác có thể xảy ra với máy xúc liên quan đến dầu. Giống như hầu hết các máy móc hạng nặng khác, thỉnh thoảng có những vết rò rỉ dầu xuất hiện. Dầu rò rỉ không chỉ dẫn đến mức dầu thấp mà thậm chí có thể bạn sẽ không nhận thấy những vết rò dầu và khiến máy xúc bị hỏng. Thay vì chỉ tra dầu, bạn nên tìm nguyên nhân rò rỉ dầu. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng về máy xúc bị lỗi dẫn đến chết máy.  

4. Bơm thủy lực bị lỗi 

Máy xúc có vai trò không thể thiếu đối với các ngành xây dựng, bốc xếp vận chuyển vật liệu, hàng hóa, giải phóng mặt bằng và thành phần quan trọng giúp máy xúc vận hành tốt trong các công việc chính là bơm thủy lực máy xúc.Lỗi máy xúc cũng có thể xảy ra do bơm thủy lực bị hỏng. Đây thường là kết quả của việc không chăm sóc dầu thủy lực, có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng và tốn kém cho động cơ.

Để cho bơm thủy lực của máy xúc làm việc ổn định, cần chú ý tới các vấn đề: tất cả các chi tiết của bơm thủy lực phải ở trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất. Dầu thủy lực phải liên tục được kiểm tra và thay thế, đồng thời thường xuyên bảo dưỡng và tiến hành kiểm tra định kỳ.

5. Vấn đề về hộp số 

Vấn đề cuối cùng về lỗi máy xúc mà bạn có thể gặp phải liên quan đến hộp số. Hộp số thực chất là bộ truyền động của máy xúc, nơi chứa tất cả các bánh răng khác nhau. Nếu một máy xúc đã cũ, thì hộp số có thể bị trục trặc theo thời gian và có thể phải thay thế.

Sau đây là cách sửa các lỗi máy xúc cơ bản:

Đầu tiên, công suất đầu ra của chính động cơ phải được kiểm tra. Nếu công suất đầu ra của động cơ thấp hơn công suất định mức, nguyên nhân của sự cố có thể do chất lượng nhiên liệu kém, áp suất nhiên liệu thấp, khe hở van không chính xác, xi lanh của động cơ không hoạt động, thời điểm phun không chính xác, lượng nhiên liệu không chính xác. giá trị cài đặt, rò rỉ không khí trong hệ thống nạp, lỗi trong phanh và cần vận hành của nó, và cặn carbon trong bộ tăng áp. Nếu công suất đầu ra của động cơ bình thường, cần kiểm tra xem tốc độ dòng chảy của bơm thủy lực có khớp với công suất đầu ra của động cơ hay không.

Trong hoạt động, tốc độ của máy xúc thủy lực tỷ lệ nghịch với tải, tức là tích của tốc độ dòng chảy và áp suất đầu ra của máy bơm là một bất biến, và công suất đầu ra của máy bơm là không đổi hoặc xấp xỉ không đổi. Nếu hệ thống điều khiển bơm bị lỗi, động cơ, bơm và van sẽ không thể đạt được tải trọng phù hợp tối ưu trong các điều kiện làm việc khác nhau, do đó máy xúc sẽ không hoạt động bình thường. Loại hỏng hóc này nên bắt đầu từ hệ thống điện, sau đó kiểm tra hệ thống thủy lực, cuối cùng là kiểm tra hệ thống truyền động cơ khí.

Thứ hai, tốc độ làm việc chậm. Nguyên nhân chính dẫn đến tốc độ làm việc chậm của máy xúc là do giảm công suất động cơ và rò rỉ bên trong hệ thống thủy lực do mài mòn tất cả các bộ phận của toàn bộ máy. Bơm thủy lực của máy xúc là một bơm dịch chuyển có thể thay đổi dạng pit tông. Sau khi làm việc trong một thời gian nhất định, các bộ phận thủy lực bên trong của máy bơm (thân xi lanh, pít tông, đĩa phân phối, đĩa chín lỗ, lưng rùa, v.v.) chắc chắn sẽ bị mài mòn quá mức, dẫn đến rò rỉ bên trong và không ăn khớp dữ liệu của các thông số khác nhau, dẫn đến lưu lượng không đủ, nhiệt độ dầu cao và tốc độ làm việc chậm. Lúc này cần đại tu toàn bộ máy và sửa chữa thay thế những bộ phận đã quá giới hạn hao mòn.

Tuy nhiên, nếu không phải máy xúc hoạt động lâu ngày đột ngột chạy chậm lại thì cần phải kiểm tra các khía cạnh sau. Đầu tiên hãy kiểm tra xem cầu chì mạch có bị hở hay bị đoản mạch hay không, sau đó kiểm tra xem áp suất thí điểm có bình thường hay không, sau đó kiểm tra xem van điều khiển servo-piston có bị kẹt hay không và liệu hợp lưu phân phối có bị lỗi hay không, và cuối cùng tháo rời bơm thủy lực để lấy dữ liệu đó xác nhận lỗi máy xúc.

Ba, điểm yếu của máy đào. Máy đào bị yếu là một trong những hư hỏng điển hình của máy xúc, có thể chia thành hai tình huống. Một cái là đào yếu, máy không đè nén xe, cảm giác tải rất nhẹ. Thứ hai là đào yếu. Khi cần hoặc côn kéo dài đến phía dưới, động cơ sẽ bị giữ chặt xe hoặc thậm chí tắt máy.

Khai thác yếu nhưng động cơ không hãm xe. Độ lớn của lực đào được xác định bởi áp suất đầu ra của máy bơm chính. Động cơ có bị chết máy hay không phụ thuộc vào mối quan hệ giữa mô-men xoắn được bơm dầu hấp thụ và mô-men xoắn đầu ra của động cơ. Việc động cơ không gồng lên chứng tỏ bơm dầu hấp thụ mô-men xoắn kém hơn và động cơ nhẹ tải. Nếu tốc độ làm việc của máy xúc rõ ràng là không bất thường thì chủ yếu phải kiểm tra áp suất đầu ra lớn nhất của bơm chính, tức là áp suất tràn của hệ thống. Nếu giá trị đo áp suất tràn thấp hơn giá trị quy định, điều đó cho thấy giá trị cài đặt van xả tràn của mạch thủy lực của cơ cấu không chính xác, dẫn đến cơ chế bị tràn sớm và hoạt động yếu.

Đào yếu, động cơ ì máy, động cơ bị hãm cho thấy mômen hấp thụ của bơm dầu lớn hơn mômen ra của động cơ, làm cho động cơ bị quá tải. Loại hư hỏng này trước hết cần kiểm tra hệ thống cảm biến tốc độ động cơ có bình thường không, cách kiểm tra tương tự như cách kiểm tra động cơ đã nêu ở trên. Sau khi kiểm tra chi tiết và khắc phục sự cố trên, hệ thống cảm biến tốc độ động cơ hoạt động trở lại bình thường, hiện tượng chết máy biếnmất, lực đào trở lại bình thường.

Cách tốt nhất để tránh tất cả những lỗi máy xúc phổ biến này là tuân thủ chế độ bảo dưỡng mà máy xúc của bạn yêu cầu, từ việc kiểm tra dầu đến giữ các bộ phận sạch sẽ và kiểm tra chúng thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo các mẫu máy xúc lật tại Máy xúc Hyundai hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết và kỹ càng. 

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh XNK Tuyên Quang

Trụ sở chính: Số 87 - Tổ 24 – TT.Đông Anh - H.Đông Anh - TP Hà Nội

VPMN: Số 428 - ĐT743A - P.Bình Thắng - TP.Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Tổng đài hỗ trợ: 0912021266 - Trưởng phòng kinh doanh

Email: Cungphattrien1509@gmail.com

Website: http://mayxuchyundai.vn 

 

Phân loạiTag

bảo dưỡng máy xúc máy xúc máy xúc hyundai máy xúc hoạt động lâu dài bảo dưỡng máy xúc thường xuyên máy xúc Hyundai Mốc thời gian bảo dưỡng máy xúc phụ tùng gầm máy xúc máy xúc bánh xích máy xúc lật tuổi thọ của máy xúc Boxcare bộ phận phụ kiện của máy xúc phụ kiện máy xúc kích cỡ máy xúc Hyundai máy xúc lật hyundai bảo dưỡng máy xúc lật hyundai máy xúc bánh lốp bánh xúc bánh xích máy xúc gầu thuận máy xúc gàu nghịch máy xúc mini máy xúc cỡ lớn lỗi máy xúc chọn mua máy xúc chọn mua máy xúc đào máy xúc đào Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh XNK Tuyên Quang kinh nghiệm mua máy xúc máy xúc lật bánh lốp Hyundai máy xúc lật mini máy xúc lật bánh lốp máy xúc lật Hyundai mua máy xúc đã qua sử dụng máy xúc đã qua sử dụng mua máy xúc mini máy xúc R60W-9S Hyundai máy xúc bánh lốp hyundai máy xúc đào bánh lốp hyundai máy xúc đào hyundai máy xúc đào bánh lốp R60W-9S Hyundai Hyundai R60W-9S Máy xúc hyundai máy đào máy xúc đào Hyundai máy xúc đào bánh xích Hyundai máy xúc đào R380LC - 9SH máy xúc bánh xích R380LC - 9SH máy xúc R380LC - 9SH máy xúc đào R380LC - 9SH gầu 1.9m3 máy xúc đào R180W - 9S gầu 0.98m3 máy xúc đào R180W - 9S máy xúc đào bánh lốp thay dầu cho máy xúc máy xúc vận hành Máy xúc hyundai chính hãng Máy xúc lật bánh lốp Máy xúc lật máy xúc đào bánh lốp Hyundai máy đào đất máy đào đất Hyundai máy xúc bánh xích Hyundai máy xúc trượt máy xúc trượt hyundai hệ thống thuỷ lực máy xúc sơ đồ và nguyên lý hoạt động của hệ thống thuỷ lực máy xúc máy xúc bánh lốp huyndai máy xúc bánh xích huyndai máy xúc đào huyndai Máy xúc Hyundai Hướng dẫn lái máy xúc bánh xích động cơ máy xúc năng suất làm việc của máy xúc hệ thống thủy lực máy xúc Hyundai HX340SL máy xúc đào bánh xích vận hành máy xúc Máy xúc đào HX340SL Hyundai HX340SL Máy xúc bánh lốp bánh lốp Hyundai hệ thống xi lanh nhà sản xuất máy xúc bánh lốp vận hành máy xúc bánh lốp Máy xúc lật Hyundai HL730-9S gầu 1.8m3 Máy xúc lật Hyundai kích thước gầu máy đào dung tích gầu máy xúc bơm mỡ máy xúc cách bơm mỡ máy xúc kinh nghiệm để vận hành an toàn máy xúc bảo dưỡng máy xúc lưu ý khi bảo dưỡng máy xúc máy xúc đào tốt máy xúc đào mini máy xúc đào cỡ lớn máy xúc đào tốt nhất máy xúc 400tr máy xúc dưới 400tr máy xúc giá rẻ máy xúc R140W-9S Hyundai Máy xúc đào bánh lốp R140W-9S sản phẩm máy xúc đào R180W-9s máy xúc đào R180W-9s Máy xúc đào bánh lốp Hyundai R210W-9S máy xúc đào Hyundai Hàn Quốc Máy xúc bánh lốp R60W-9S R60W-9S máy xúc đào HX300SL máy xúc đào HX300SL Hyundai Máy xúc Hyundai máy xúc bánh xích R380LC-9SH Máy xúc bánh xích R480LC-9S máy xúc đào máy xúc đào phù hợp Máy xúc trượt Máy xúc đào bánh lốp ưu điểm của máy xúc Hyundai máy xúc thương hiệu Hyundai Máy xúc hyundai giá rẻ Máy xúc hyundai hàn quốc cách điều khiển máy xúc lật máy xúc đất Hyundai R140W-9S xe xúc đào bánh lốp xe xúc đào Chứng chỉ lái máy xúc lái máy xúc mua máy xúc đào dịch vụ bảo trì cấu tạo máy xúc lật lưu ý khi mua máy hoặc thuê xúc đào vận hành máy xúc an toàn dòng máy xúc tốt máy xúc phổ biến răng gầu đào đá máy đào mini máy đào bánh lốp hệ thống làm mát bảo dưỡng và sửa chữa máy xúc xe đào bánh xích bánh xích máy xúc đào nhập khẩu máy xúc đào HX210S máy xúc HX210S Máy xúc đào máy xúc đào chất lượng tốt Máy xúc bánh xích Máy xúc đào bánh xích máy xúc bánh xích cần dài quy trình bảo dưỡng máy xúc quy trình bảo dưỡng máy xúc đào sửa chữa máy xúc máy xúc Hyundai Hàn Quốc thuê máy xúc thuê máy xúc Hyundai thuê máy xúc giá rẻ máy xúc động cơ diesel máy xúc bánh xích Hyundai HX225SL máy xúc đào công trình máy xúc đào công trình Hyundai máy xúc đào cần dài máy xúc đào cần dài Hyundai máy xúc đào mini bánh lốp máy xúc đào mini bánh xích máy xúc đào mini Hàn Quốc máy xúc lật bánh lốp cao cấp