Giỏ hàng

Sự cần thiết của máy xúc trong các công trình xây dựng

Tin tứcNgày: 21-06-2021 bởi: Nguyễn Hồng Trình

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, nhiều công trình được xây dựng lên để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dân. Vì vậy càng ngày càng nhiều loại máy móc ra đời để phục vụ cho quá trình thi công được nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn. Máy xúc được biết đến như một công cụ không thể thiếu ở các công trình đặc biệt là các công trình lớn. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của máy xúc qua bài viết dưới đây nhé!

Máy xúc là gì?

Trong xây dựng, máy xúc là loại máy xây dựng chính trong công tác đất, ngoài ra máy xúc còn tham gia vào các hoạt động khác như giải phóng mặt bằng, bốc xếp vật liệu, vận chuyển vật liệu, phá vỡ công trình, đào đá, vật liệu,...Máy xúc được là loại thiết bị nặng gồm có một tay cần, gầu đào và ca-bin gắn trên một mâm quay.

Cơ chế vận hành của máy xúc

Thiết bị máy xúc được vận hành bởi động cơ diesel, và động cơ thủy lực cung cấp số mã lực mạnh mẽ để đạt được hiệu quả làm việc tối đa. Sử dụng máy xúc động cơ diesel sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng các động cơ khác, vì động cơ Diesel có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt ở các công trình. 

Người vận hành máy xúc sẽ sử dụng bàn đạp và đòn bẩy để điều khiển thiết bị, di chuyển lùi hoặc tiến... Bánh xe, hay đường ray xe được kích hoạt bởi động cơ chạy bằng diesel và động cơ thủy lực được điều khiển bằng cánh tay của máy đào.

Bộ điều khiển máy xúc: Thông thường một chiếc máy xúc sẽ được trang bị ba piston thủy lực hoạt động song song với nhau.

Sự cần thiết của máy xúc trong các công trình xây dựng

Máy xúc có hai công dụng chính được sử dụng nhiều nhất đó là xúc và vận chuyển. Máy xúc có sức mạnh để thực hiện các công trình lớn vậy dễ dàng và hiệu quả hơn bất kỳ thiết bị xây dựng nào khác trên thị trường hiện nay. 

Với góc quay rất linh hoạt, máy xúc có thể hoàn thành hết các nhiệm vụ để hỗ trợ cho con người làm việc.

Máy thường được để xúc đất theo từng cấp độ hoặc các vật liệu xây dựng khác như đá, sỏi, cát,…để tạo thành một đống hoặc di chuyển đến một vị trí khác. Bên cạnh đó, máy xúc còn được sử dụng trong kho bãi để vận chuyển hàng hóa, vật nặng thay cho sức lao động của con người.

Hiện nay, máy xúc được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đặc biệt là trong các công trình xây dựng, vận tải, kho bãi. Máy xúc có thể đào đất đá trên nền đất cứng, hoặc những vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng. 

Các loại máy xúc phổ biến hiện nay

Các loại máy xúc thường dùng chủ yếu theo nhu cầu sử dụng nhiều đó là hai loại máy đào (máy xúc gầu nghịch) và máy xúc lật (gầu thuận).

Cả hai loại máy xúc này đều vận hành bằng cơ cấu xi lanh thủy lực nên hoạt động được với áp lực công việc rất cao, thích hợp với nhiều loại địa hình.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy xúc, trên thế giới có rất nhiều các công ty sản xuất máy xúc trong số đó có thể kể đến các hãng từ Mỹ, Nhật, Hàn, Thái, Trung, Malay, Indo… với nhiều kích thước, công suất để khách hàng lựa chọn như máy xúc mini, máy xúc theo loại máy I,...

Mua máy xúc chĩnh hãng với giá tốt nhất ở đâu?

Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh XNK Tuyên Quang là đại lý phân phối độc quyền máy xúc Hyundai tại Việt Nam, Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh XNK Tuyên Quang luôn tự hào vì đã cung cấp tới khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, giá tốt để phục vụ các mục đích sử dụng sản phẩm khác nhau của chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng

Khách hàng có nhu cầu đặt mua máy xúc, có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh XNK Tuyên Quang

Trụ sở Chính: Số 87 - Tổ 24 - Thị Trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Thành Phố Hà Nội

Văn phòng miền Trung: Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng.

Văn phòng miền Nam: Số 428 Đường ĐT743A, Phường Bình Thắng, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Liên hệ: Mr Nguyễn Hồng Trình 0912021266 - Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: Cungphattrien1509@gmail.com

Website: http://mayxuchyundai.vn

 

Phân loại