Giỏ hàng

Máy xúc lật làm việc như thế nào?

Tin tứcNgày: 22-07-2021 bởi: Nguyễn Hồng Trình

Máy móc dần được ứng dụng để thay thế sức lao động của con người nhằm đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn. Máy xúc lật là một trong những Phương tiện đang được sử dụng rộng rãi trong công trình và cuộc sống. Máy xúc Hyundai giúp bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về máy xúc lật qua bài viết dưới đây!

Cấu tạo của máy xúc lật

Máy xúc lật là một phương tiện cơ giới được sử dụng trong xây dựng với những công dụng chính là để bốc xúc đất, đá, vật liệu rời,... vận chuyển và di chuyển đổ lên thiết bị vận chuyển khác hay kho chứa nơi tập kết. 

Cấu tạo của máy xúc lật khá cơ bản, nó bao gồm một máy kéo (máy cơ sở) và một hệ gầu xúc lật (bộ công tác) thường được đặt ở phía trước máy kéo.

- Bộ di chuyển

- Toa quay

- Gầu

- Tay gầu

- Cần

- Cáp cần

- Cáp gầu

Nguyên lý làm việc của máy xúc lật

Cũng giống như các loại cơ giới khác, cách điều khiển máy xúc lật khá dễ dàng. Người vận hành chỉ cần nắm vững điều cốt yếu là nguyên lý vận hành của máy cũng như tính toán thiết kế gầu hợp lý nhất. 

Trong quá trình thi công thì đầu tiên cần đưa máy đến vị trí làm việc. Hạ gầu tiếp xúc với nền đất, nâng gầu và cho cơ cấu co duỗi tay gầu duỗi tay đẩy ra; thao tác ấn răng gầu vào nền đất để gầu bắt đầu cắt đất và tích đất vào gầu. 

Tiếp đó, nâng gầu hoặc co tay gầu để đưa ra khỏi vị trí tầng đào. Điều khiển quay máy đến vị trí xả đất và xả đất trong gầu ra bằng thao tác đáy gầu. Chu trình được lặp lại như ban đầu để quay máy đến vị trí tiếp theo.

Nhìn chung nguyên lý làm việc của máy xúc đất không quá phức tạp; hoạt động như con người nhưng có khả năng và sức vóc lớn hơn để có thể vận chuyển, xúc lên trọng tải lớn hơn sức của con người. Tuy nhiên khi hoạt động các bộ phận của máy cần được phối hợp nhịp nhàng cho chu trình làm việc trơn tru. Vì vậy đòi hỏi nắm rõ đặc tính của gầu để đảm bảo sự ăn khớp cũng như hiệu suất công việc được hiệu quả hơn.

Công dụng của máy xúc lật

Máy xúc đất có 2 công dụng chính và được ứng dụng nhiều nhất đó là xúc và vận chuyển

- Một chiếc máy xúc lật thông thường có thể xúc đất ở cấp độ 1, 2 và các loại vật liệu rời như cát, sỏi, đá, than...thành một đống hoặc dồn vào vật chứa để di chuyển chúng đến nơi cần thiết.

- Thứ hai, máy xúc đất được sử dụng như một chiếc máy giúp vận chuyển hàng hóa hay các vật nặng đi các nơi thay cho sức thủ công của con người.

Hiện nay máy xúc lật Hyundai được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đặc biệt quan trọng trong xây dựng, giao thông, thủy lợi hoặc vận tải, kho bãi... Máy xúc lật có thể dùng để đào đất đá từ mềm đến cứng vừa ở vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng.

Hãy theo dõi và liên hệ Máy xúc Hyundai để nhận thêm được nhiều chia sẻ thú vị cũng như được hỗ trợ, tư vấn về máy xúc theo thông tin:

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh XNK Tuyên Quang

Trụ sở chính: Số 87 - Tổ 24 – TT.Đông Anh - H.Đông Anh - TP Hà Nội

VPMN: Số 428 - ĐT743A - P.Bình Thắng - TP.Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Tổng đài hỗ trợ: 0912021266 - Trưởng phòng kinh doanh

Email: Cungphattrien1509@gmail.com

Website: http://mayxuchyundai.vn

 

Phân loại